Làng nghề Đồ Gỗ Nội Thất


 

Đồ Gỗ mỹ nghệ

Làng Mộc Đỗ Xá thuộc Xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội. Làng nghề có những người thợ giỏi.

Đỗ xá vốn là một làng nghề Đồ gỗ nội thất, đã được mọi người gần xa đón nhận, với những sản phẩm tinh tế từ những đôi tay của những nghệ nhân trong làng. Có lẽ từ hàng trăm năm trước, do nhu cầu mưu sinh mà người Vạn Điểm đã học nghề mộc từ nơi khác mang về làng rồi truyền dạy cho nhau và Vạn Điểm dần trở thành một làng nghề mộc với nhiều sản phẩm cao cấp.

Trải qua thời gian, người Đỗ Xá với sự khéo léo của mình họ đã tạo ra những sản phẩm có độ tinh xảo và chất lượng cao đưa mộc Đỗ Xá ngày càng phát triển trở thành một nhãn hiệu nổi tiếng được ưa chuộng trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồ gỗ cao cấp của Đỗ Xá chẳng những chiếm lĩnh thị trường trong nước, mà còn được xuất khẩu sang nước ngoài Trung Quốc,Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản. Làng có công ty trách nhiệm hữu hạn và hàng chục cơ sở sản xuất lớn,nhỏ có số vốn hàng nghìn tỉ đồng, đầu tư nguyên liệu máy móc cho nghề mộc. Các sản phẩm như Sập, Tủ Chè, Tranh Khảm, Bàn Ghế,… luôn luôn được cải tiến mẫu mã mới, chạm khắc tinh xảo, được khách hàng ưa chuộng.

Làng Đỗ Xá đã trở thành điểm du lịch làng nghề mộc cao cấp nằm dọc đường 1A mới, ngày nay càng phát triển theo con đường hiện đại hoá – công nghiệp hoá nông thôn trong thời kỳ kinh tế thị trường

Tin tuc noi bat