Hướng dẫn Sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách


Để người tiêu dùng hiểu một cách rõ nét về các loại gỗ công nghiệp, chúng tôi đã có cuộc PV  với ông mộc hoàng, Tổng giám đốc Công ty mộc hoàng,  người có gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành gỗ công nghiệp.

Thật đơn giản: những gì không phải tự nhiên, thì là công nghiệp. Cứ loại gỗ nào có sử dụng keo hoặc hoá chất để làm ra ván gỗ đó thì được gọi là gỗ công nghiệp. Đa phần gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu tận dụng, tái sinh hay cành nhỏ, ngọn của gỗ rừng trồng để sản xuất. Thành phần chính là dăm gỗ, mùn gỗ(để sản xuất ván), mùn gỗ (để sản xuất ván MDF), những lớp gỗ mỏng (để sản xuất ván ép, gỗ dán), những miếng gỗ nhỏ (dùng để sản xuất gỗ ghép).

Vậy như thế nào để có thể phân biệt gỗ tốt và gỗ xấu, thưa ông?

Như gỗ tự nhiên, cũng có hàng tốt, hàng xấu tuỳ loại. Khách hàng phải mua ở những doanh nghệp, xưởng sản xuất có uy tín, thương hiệu để có được những mặt hàng tốt. Gỗ công nghiệp loại tốt thường do các doanh nghiệp lớn, uy tín, đầu tư máy móc và công nghệ sản xuất và sử dụng nguyên liệu chuẩn mực từ nguyên liệu gỗ đến keo, máy móc lẫn con người … khách hàng lưu ý, nếu bạn mua phải gỗ công nghiệp kém chất lượng thì thời gian sử dụng rất là ngắn, một vài năm sẽ bị hư hỏng, trong khi gỗ tốt, có thể sử dụng lên tới hàng chục năm hoặc có thể lâu hơn nữa.

Được biết đến gỗ công nghiệp chống được mối mọt?

Đã là gỗ thì không thể tránh được mối mọt, kể cả gỗ công nghiệp hay là gỗ tự nhiên. Tuy vậy gỗ công nghiệp có sử dụng keo và hoá chất để sản xuất, nên mối mọt sẽ kén, và chậm ăn hơn so với gỗ tự nhiên, nếu chúng ta sử dụng ở môi trường mối mọt thì sẽ bị ăn ngay, tốt nhất ta phải thường  xuyên bảo dưỡng định kỳ 1 năm, hay 2 năm một lần, nên chống mối.

Thế gỗ công nghiệp có thể chống được nước không?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất từ khách hang tiêu dùng. Đa số người tiêu dùng đều băn khoăn về điều này, đây là vấn đề gỗ công nghiệp giải quyết được. Gỗ công nghiệp có loại chống ẩm, nước và thậm chí ngoài trời cũng có. Khi Sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách sẽ giúp quyết định được độ bền của sản phẩm. Khi  bạn sử dụng ở những nơi khô ráo thì chỉ cần sử dụng loại vừa đủ tiêu chuẩn, chỗ ẩm ướt như bếp thì nên dung loại chống ẩm, tủ WC nên dùng chống nước. Tất cả đều có sẵn trên thị trường.

Tin tuc noi bat