Tìm kiếm thị trường cho đồ gỗ nội thất nước nhà


Trong thời buổi khó khăn hiện nay của thị trường trong và ngoài nước, nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp ngành đồ gỗ nội thất tại Hà Nội đã được chính quyền thành phố triển khai rất hoành tráng. Nhờ vậy, các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã duy trì được thị trường xuất khẩu và từng bước mở rộng mạnh thị trường trong nước.

Theo Chủ tịch Hiệp hội đồ gỗ nội thất Nguyễn Chiến Thắng, nhiều doanh nghiệp chế biến sản phẩm gỗ xuất khẩu đã quay về thị trường trong nước, trong đó có một số doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định nhờ có cửa hang và thiết kế sản phẩm  theo phong cách riêng, hợp với thị hiếu người tiêu dùng như cơ sở sản xuất đồ gỗ Dũng Huyên, Nhà Xinh,... Tuy nhiên, phần lớn daonh nghiệp đều lúng túng khi quay về thị trường trong nước do chưa nắm bắt được hết nhu cầu của người tiêu dùng đến tham quan, tìm hiểu sản phẩm. Trong khi đó, các mặt hàng đồ gỗ nội thất, đang có nhu cầu rất lớn tại Việt Nam, từ các loại nhà nhỏ, nhà chung cư, nhà nghỉ mát đến các khu du lịch, khu an dưỡng... đều sử dụng những mặt hàng này.

Vì vậy, để hỗ trợ doanh nghiệp ở thị trường này, nhiều các  hoạt động xúc tiến thương mại đã và đang liên tục được thành phố tổ chức. Trong đó, các hội chợ, triển lãm được xem là mang lại hiệu quả nhiều nhất. Hội chợ tổ chức định kỳ hằng năm nhằm giúp Doanh nghệp đồ gỗ nội thất tiếp cận được thị trường trong nước, nắm bắt được xu hướng và thị hiếu người tiêu dùng nội địa và mở rộng kênh phân phối. Gần đây, HAWA đã thực hiện việc kết nối bước đầu thành công giữa các doanh nghiệp đồ gỗ nội thất với các kiến trúc sư trong lĩnh vực trang trí nội thất. Ðây được xem là kênh đầu ra chuẩn cho sản phẩm đồ gỗ nội thất tiếp cận thị trường nội địa. Vì theo các kiến trúc sư, nhu cầu đồ gỗ nội thất thích ứng với không gian những ngôi nhà tại Việt Nam, song phần lớn khách hàng trong nước đang không biết mua sản phẩm đồ gỗ nội thất thích hợp ở đâu, mẫu mã như thế nào. Chủ doanh nghiệp đồ gỗ dung huyên cho biết, qua kênh tiêu thụ này, doanh nghiệp  sẽ mở thêm từ bảy đến tám cửa hàng đồ gỗ nội thất nữa để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng các loại sản phẩm cho phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ,... Doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ nội thất có hàng nghìn mẫu mã và cộng với ý tưởng của các kiến trúc sư sẽ đáp ứng tốt thị hiếu trong nước.

Hình thức kết nối nữa giữa Doanh nghiệp với thị trường nội địa cũng vừa được HAWA giới thiệu, đó là tổ chức những hội chợ cho ngành đồ gỗ nội thất. Hội chợ là nơi triển lãm nhiều sản phẩm với sự tham dự của khoảng từ 200 doanh nghiệp đồ gỗ nội thất, được tổ chức ở các khu dân cư, các dự án nhà ở đang được hình thành, là những nơi tiềm năng. Mỗi hội chợ tập trung cung cấp sản phẩm cho từng thị phần riêng biệt với những không giới hạn số lần, thời gian tổ chức mà tùy theo nhu cầu của thị trường. Hội chợ cũng có thể cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ tại địa phương với giá hợp lý tùy theo đặc điểm thu nhập của dân cư. 

Tin tuc noi bat