Thị trường đồ gỗ mỹ nghệ nước nhà


Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ trong nước gần đây cho rằng, những tháng đầu năm 2014 doanh số tiếp tục giảm dần, thị trường gần như xuống dốc không phanh. Những doanh nghiệp từng phát triển mạnh với thị trường xuất khẩu giờ đây cũng gần như tìm đường tháo lui khi nguồn vốn vay rất khó, những tiềm ẩn rủi ro ở xứ người ngày một nhiều.

Nhiều hội chợ và hội thảo về lĩnh vực này gần đây cho rằng, lúc khó khăn thì các doanh nghiệp càng chú trọng hơn với thị trường trong nước. Cần quản trị tốt thị trường trong nước thì sự tồn tại và phát triển sẽ bền vững hơn nhiều so với việc đi tìm cơ hội ở ngoài thị trường mà mình không nắm chắc phần thắng.   

Cần tập trung vào thị trường trong nước

Theo số liệu thống kê, năm 2013 doanh số xuất khẩu đồ gỗ mỹ nghệ đạt khoảng 5 tỉ USD. Số liệu từ các công ty khảo sát thị trường và như nhận định từ các chuyên gia trong ngành, sức tiêu thụ đồ gỗ mỹ nghệ trong nước trong năm qua là cao hơn 2  tỉ USD. Tuy vậy, có một thực tế đang diễn ra là, trên 80% thị phần đồ gỗ mỹ nghệ nước ta đang thuộc về các công ty đa quốc gia, công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài, doanh nghiệp Việt chỉ chiếm phần nhỏ. Từ những số liệu trên có thể thấy rằng, tiềm năng thị trường đồ gỗ mỹ nghệ trong nước là rất lớn. Nếu không có tiềm năng thì không có công ty nước ngoài nào lại đầu tư, khai thác nhiều và lâu đến vậy. Một chuyên gia trong ngành đã nói rằng: “Miếng bánh thị phần đồ gỗ mỹ nghệ trong nước rất ngon nhưng thời gian qua chúng ta đã để nó cho các công ty nước ngoài ăn hết. Giờ đây quay về thị trường chỉ còn một miếng nhỏ, …”. Lúc này cần chăm chút hơn với thị trường trong nước, bởi vì thị trường trong nước là đa dạng thị trường, không phụ thuộc vào một thị trường nào cả. Bên cạnh đó sẽ hạn chế được nhiều rủi cho cho doanh nghiệp. Vì hiện tại đơn đặt hàng trong nước cũng có giá trị không thua kém gì đơn đặt hàng xuất khẩu. Điều hiển nhiên nữa là, thị trường trong nước đã đủ lớn, đủ hấp dẫn doanh nghiệp Việt. Đồ gỗ mỹ nghệ Việt đã chinh phục được các thị trường vốn khó tính nhất của nước ngoài thì không lý do gì lại không được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng cả. Thế nên cần quản trị tốt tại thị trường trong nước thì doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững hơn so với việc đi tìm cơ hội ở thị trường ngoài mà mình không dám chắc chắn.

 

Vì quá ham với thị trường xuất khẩu, nên khi có biến động toàn cầu, nhiều doanh nghiệp Việt quay về sân nhà đang đối diện với tình hình thị trường rất khó khăn. Trao đổi với các doanh nghiệp kinh doanh hàng mỹ nghệ tại khu vực HN, hầu như đơn vị nào cũng kêu ca trước tình hình kinh doanh đang ngày càng khó khăn như hiện nay. Cái khó ở đây không phải vì thiếu tiền, thiếu sản phẩm tinh sảo, chất lượng cao, nguyên liệu để sản xuất, mà cái thiếu ở đây của doanh nghiệp mỹ nghệ là “thiếu nguồn cầu” vì đa phần người tiêu dùng chưa quen với thương hiệu, chưa nhận diện được chất lượng của sản phẩm. Một doanh nghiệp kinh doanh mỹ nghệ trên đường quốc lộ 1A, đồ xá, vạn điểm, thường tín, hà nội, cho biết: “Hàng mỹ nghệ của chúng tôi bây giờ giống như bị khủng hoảng. Dù đã dùng nhiều cách như giảm giá, khuyến mãi lớn…, vẫn không thấy khách đến mua. Chúng tôi không thiếu các chế độ hậu đãi, không thiếu sản phẩm chất lượng cao mà chúng tôi đang thiếu người tiêu dùng biết về sản phẩm của mình”. Không chỉ có doanh nghiệp này mà phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh mỹ nghệ lớn khác trên cả nước cũng đang rơi vào cơn lao đao vì thị trường hiện nay.

Tin tuc noi bat