Hội thảo thương mại sản phẩm đồ gỗ các làng nghề


Sáng nay, Hội doanh nghiệp tỉnh phối hợp với UBND xã vạn điểm tổ chức hội thảo thương mại sản phẩm đồ gỗ các làng nghề. Dự hội thảo có đại diện Bộ Công thương; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt. Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam cùng các doanh nghiệp và hộ kinh doanh

sản xuất đồ gỗ trên địa bàn.

Vạn Điểm là  làng nghề mộc truyền thống lâu đời nổi tiếng từ xưa với nhiều sản phẩm tỉnh xảo đã được thị trường trong và ngoài nước biết đến, song hiện nay chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa các làng nghề để giải quyết bài toán tìm đầu ra cho các sản phẩm nhằm hướng tới một thị trường ổn định cũng như tìm thị trường cung cấp và nhập nguyên liệu ổn định có chất lượng cho sản xuất đồ gỗ.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được cung cấp rất nhiều thông tin về những tiềm năng và giải pháp để giúp phát triển mạnh ngành gỗ Việt Nam; tình hình xuất nhập khẩu gỗ trong thời gian qua và những chủ trương, chính sách đối với ngành gỗ và giải pháp phát triển làng nghề và vai trò của thương mại điện tử trong kinh doanh đây là các thông tin rất cần thiết đối với các làng nghề nhằm giải quyết những khó khăn hiện nay, do nguyên liệu thiếu và giá thành cao.

Công tác đấu tranh phòng và phòng chống tội phạm ma túy được tập trung chỉ đạo quyết liệt tại tất cả các địa bàn, đã triệt phá rất nhiều điểm tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy.

Kết luận hội nghị, những kết quả đạt được trong nhiều năm gần đây thực hiện chỉ là những bước ban đầu, thời gian tới, tình hình ma túy còn có những diễn biến rất phức tạp. Do đó, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, phòng chống ma túy trên địa bàn.

Tin tuc noi bat