Xuất khẩu Đồ Gỗ Nội Thất Tươi


Theo các doanh nghiệp xuất khẩu

đồ gỗ nội thất

, lương của thợ nước ngoài tăng lên, đồng nội tệ mạnh và các yếu tố chính sách khác của Trung Quốc làm phát sinh chi phí đầu vào tăng lên, khiến cho các doanh nghiệp chế biến đồ gỗ đang đầu tư tại Trung Quốc phải chuyển sang các nước khác để phát triển. Ngoài ra, các nhà đầu tư vào Trung Quốc cũng đang áp dụng chính sách Trung Quốc cộng một nhằm giảm thiệt hại, Việt Nam là một trong các quốc gia được hưởng lợi.
Đồ Gỗ từ đầu năm đến nay số lượng khách hàng Nhật đặt hàng công ty tăng 60%. Những khách hàng này bỏ thị trường Trung Quốc có lẽ vì nhiều lý do nhạy cảm như đồ gỗ nội thất, họ muốn thêm những nhà sản xuất mới làm đối trọng với Nước ngoài. Năm ngoái, Bảo Hưng có doanh thu xuất khẩu 5 triệu USD thì năm nay dự kiến sẽ đạt 80 tỉ. Bà Sâm hy vọng sang năm tới, doanh thu sẽ tăng hơn nữa.


Nếu so sánh yếu tố chất lượng, có thể khẳng định sản phẩm đồ gỗ Việt Nam ngày càng có tiếng nói trên thị trường, được người dùng ưa chuộm do doanh nghiệp cố gắng hoàn thiện dây chuyền công nghệ, thợ Việt Nam có tay nghề cao. Vì vậy, được nhiều người để ý đến, phó tổng giám đốc công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF), việc có nhiều đơn hàng từ Trung Quốc tới Việt Nam, còn xuất phát từ yêu cầu đòi hỏi của môi trường, các khách hàng có vẻ tin tưởng chất lượng đồ gỗ sản xuất tại Việt Nam hơn là có xuất xứ từ Trung Quốc.
Sập gụ
Ông Long cho biết đơn đặt hàng năm nay tăng lên 50% và chủ yếu là khách nước ngoài, dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng, chính vì vậy công ty phải mở rộng xưởng sản xuất, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về các chính sách an toàn, tiền lương cho nhân công.
Nhiều tín hiệu khả quan nhưng các doanh nghiệp chưa có phương hướng đúng. Nếu đơn đặt hàng tiếp tục tăng mạnh như hiện nay sẽ dẫn tới việc doanh nghiệp không đủ sức đáp ứng. Bây giờ doanh nghiệp không dám nhận các hợp đồng giao ngắn hạn trong thời gian ngắn, thậm chí là nửa năm vì không đủ năng lực về tài chính, công sức, nguyên liệu”.
Có thể có sự dịch chuyển các đơn đặt hàng lớn tới Việt Nam trong năm. Các doanh nghiệp phải tự mình chuẩn bị đón nhận bằng cách tăng cường sản xuất... Năm nay là thời điểm tốt để làm giàu, đón đầu cơ hội. Hiệp hội đang giúp cho các doanh nghiệp chỉ dẫn kiến thức để chuyển đổi sản xuất đồ gỗ ngoài trời sang đồ trong nhà, là những đơn đặt hàng mà các nước đang cần có nhu cầu lớn và là các đơn đặt hang hấp dẫn sắp đến với Việt Nam...”
Bàn Ghế
Vốn đang là hạn chế lớn nhất đối với các  doanh nghiệp trong nước, họ phải phụ thuộc tới 70 – 80% vốn lưu động từ ngân hàng, nhưng vài năm nay ngân hàng không cho vay hạn mức vay nên doanh nghiệp nào cũng thiếu vốn. “Một doanh nghiệp thường vay của nhiều đại gia ngân hang khác nhau. Nếu mỗi nhà băng siết lại định mức vài chục phần trăm thì doanh nghiệp còn vốn đâu nữa mà sản xuất, vì thông thường phải mất vàitháng sau khi giao hàng nhà nhập khẩu mới trả tiền”.

 

Tin tuc noi bat